Vào sáng ngày 23.12 vừa qua tại Bến Tre, Cục quản lý môi trường y tế đã phối hợp cùng Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề: “Mô hình tích hợp nước sạch, vệ sinh thích ứng với biến đổi khí hậu trong cơ sở y tế”.

Với thành phần tham gia là đại diện các ban ngành của Sở y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế tại miền Tây, trong buổi tập huấn, các giảng viên đã giới thiệu, trình bày về các sáng kiến tích hợp mô hình nước sạch vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu trong cơ sở y tế và các chủ đề liên quan như quản lý rác thải nhựa, cân bằng giới, ưu tiên dành cho người khuyết tật, giảm thiểu kháng kháng sinh trong cơ sở y tế,…

Đặc biệt, trong buổi tập huấn này, các chuyên gia cũng sẽ phân tích, đánh giá về hiệu quả của mô hình xử lý nước mặn tại bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh. Đây là công trình do WHO tài trợ và Việt Thái Sinh là đơn vị thi công, lắp đặt.

Buổi tập huấn sẽ kéo dài trong 2 ngày 23,24/12. Dưới đây là 1 số hình ảnh của chương trình do đại diện của Việt Thái Sinh ghi lại.

Từ khóa:

#WASH#who
Chia sẻ