Ở các khu đô thị, thành phố phát triển của Việt Nam hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người đã được nâng lên rất cao. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Bên cạnh những dịch vụ, phương tiện phục vụ cuộc sống, con người phải đối mặt với vấn nạn ô nhiễm. Từ ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn đến ô nhiễm nguồn nước, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, đặc biệt là trẻ em và người già.

Nếu như ô nhiễm không khí hay ô nhiễm tiếng ồn là những việc cần cả xã hội chung tay để giải quyết thì đối với nguồn nước sạch sử dụng, mọi người hoàn toàn có thể chọn lựa để kiểm soát và nâng cao chất lượng nước sử dụng bằng các hệ thống lọc nước sinh hoạt lắp đặt tại nhà.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là gì ?

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là các hệ thống được lắp đặt tại đầu nguồn (hệ thống lọc tổng) nước máy, nước giếng hoặc cuối nguồn (các máy lọc nước uống trực tiếp),… trải qua các bước lọc khác nhau, nước đầu ra tối thiểu sẽ đạt được chất lượng QCVN 01-1:2018/BYT, quy chuẩn dành cho nước sạch sinh hoạt sử dụng cao nhất tại Việt Nam do Bộ Y Tế ban hành.

 

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cần thiết như thế nào ?

Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố lớn, người dân đều được sử dụng nguồn sạch đạt chuẩn do các nhà máy cấp nước cung cấp. Tuy nhiên, không phải chất lượng nước lúc nào cũng đảm bảo. Các hệ thống ống dẫn nước lâu ngày không được vệ sinh, nước bị nhiễm phèn, vi khuẩn, nhiễm chất hoá học,…đều trực tiếp gây nên các bệnh về tiêu hoá, da liễu, gan, thận và thậm chí là cả ung thư cho người dùng.

Không những vậy, nếu sử dụng nước nhiễm phèn trong sinh hoạt thì quần áo sẽ bị ố vàng, khô ráp và mau cũ. Các thiết bị inox như vòi nước, bồn rửa mặt sẽ bị bám các vệt trắng, khó tẩy rửa do nước có nhiều canxi vượt mức cho phép.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình ?

  • Nguồn nước đầu vào được bơm đẩy lẩn lượt qua các cột lọc thô.
  • Sau đó nước đi qua màng lọc UF để loại bỏ các chất keo, protein, vi khuẩn và các phân tử hữu cơ có kích thước lớn hơn 0,02 micron. Nếu sau khi qua màng UF là nước đảm bảo đủ tiêu chuẩn để sử dụng theo quy định.
  • Nước sau màng UF có thể tích hợp thêm các giải pháp: nước nóng, nước lạnh, nước ion kiềm,… theo nhu cầu sử dụng.

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt của Việt Thái Sinh có gì đặc biệt ?

Từ trước đến nay, lấy tiêu chí chất lượng làm nền tảng cho sự phát triển của công ty, Việt Thái Sinh luôn lựa chọn những linh kiện, thiết bị nhập khẩu để tích hợp vào sản phẩm của mình. Đối với hệ thống lọc tổng sinh hoạt, các linh kiện như bơm, màng lọc, vật liệu lọc đều từ các thương hiệu uy tín đến từ Nga, Indonesia, Thái Lan,…

  • Vật liệu lọc:

Các loại vật liệu lọc như mangan, than hoạt tính, resin được Việt Thái Sinh sử dụng đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như Greensand, Pure, Dowex,… đảm bảo nước sẽ được xử lý tốt nhất trước khi đi qua hệ thống màng UF.

  • Màng lọc UF:

Bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống sẽ đảm bảo chất lượng nước ra như thế nào. Với độ tinh lọc chỉ 0,02 micron, kích thước 4040 (102 x 1016 mm), hay còn được gọi là màng siêu lọc UF, đảm bảo xử lý được các chất keo, protein, vi khuẩn và các phân tử hữu cơ có kích thước lớn hơn 0,02 micron. Các màng lọc UF của hãng như Suez, Dupont, Parker, LG,… luôn là lựa chọn hàng đầu để đảm báo nước sau xử lý đạt được các tiêu chuẩn của bộ Y tế.

  • Các bộ phận khác:

Các linh kiện khác của hệ thống lọc tổng như bơm, đồng hồ áp, van,… đều được nhập khẩu chính hãng, có xuất xứ rõ ràng.

Một số hệ thống xử lý nước sạch sinh hoạt gia đình

Thiết bị lọc nước uống tại nguồn Pure

Bên cạnh hệ thống lọc tổng cấp nước sinh hoạt cho cả căn hộ, Việt Thái Sinh còn là đơn vị phân phối độc quyền các máy lọc nước uống trực tiếp tại nguồn của hãng Pure (Thái Lan). Đây là các thiết bị có nhiều tuỳ chọn cho khách hàng như lọc RO, lọc Alkaline, các lõi lọc như lõi than, lõi AC, lõi Resin,… tuỳ theo chất lượng nguồn nước đầu vào và nhu cầu của khách hàng. Tất cả các sản phẩm của hãng đều đạt các tiêu chuẩn xử lý nước nước uống như ISO, NSF, Water Quality,.. của quốc tế.

 Các sản phẩm lọc nước uống trực tiếp của hãng Pure được Việt Thái Sinh phân phối độc quyền tại Việt Nam

Chia sẻ