Vào sáng ngày 23/9, tại tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khảo sát mô hình chuyển đổi sản xuất nông nghiệp tại xã Hiệp Đức, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thủ phủ trái cây của cả nước.

Cùng đi với Thủ tướng có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số bộ, ngành liên quan, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Đến thăm vườn trồng cây sầu riêng của ông Mai Văn Âu, Thủ tướng đã hỏi thăm tình hình sản xuất, thu nhập cũng như ảnh hưởng của hạn mặn, về việc “nông dân chuyển vụ sản xuất như thế nào, hiệu quả ra sao, có tiếp tục mô hình hay không”.
đây là dòng test
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, đây là lần thứ hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, làm việc tại Tiền Giang về phòng chống hạn mặn trong vòng 1 năm qua. Thời gian qua, ĐBSCL chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, trong đó có hạn hán, xâm nhập mặn. Sau chuyến kiểm tra của Thủ tướng vào tháng 9/2019, Tiền Giang đã đẩy mạnh công tác chống hạn mặn, đặc biệt là chuyển đổi cây trồng vật nuôi. Đây là tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước, trong đó huyện Cai Lậy có diện tích trồng cây sầu riêng lớn nhất của Tiền Giang. Năm vừa qua, hạn mặn kéo dài tới 5 tháng trong khi các đợt trước chỉ 3 tháng, gây nhiều ảnh hưởng đến sầu riêng.
Ông Mai Văn Âu đang chia sẻ với thủ tướng những khó khăn trong đợt hạn mặn vừa qua
Ghi nhận ý kiến của bà con, Thủ tướng cho rằng, cần có nghiên cứu tầm quốc gia về việc ngăn mặn vào sâu. Trong bối cảnh sắp tới, tình hình xâm nhập mặn sẽ còn nghiêm trọng thì việc tích nước ngọt cũng rất quan trọng. Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu chính sách hỗ trợ những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, xâm nhập mặn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ ngành liên quan có những biện pháp hỗ trợ người dân
Bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước “làm hết sức mình để giảm thiểu thiệt hại hạn mặn”, Thủ tướng mong muốn bà con đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, chiến thắng thiên tai, huyện Cai Lậy anh dũng không thể thua trước thiên nhiên.

Cũng trong dịp này, Việt Thái Sinh chung tay cùng Thủ tướng chính phủ trao tặng nhiều phần quà góp phần cải thiện chất lượng nước uống cho bà con. Song song đó, Việt Thái Sinh cũng đã đưa ra những giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại của đợt hạn mặn sắp tới cho người dân tỉnh Tiền Giang nói riêng cũng như đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Dưới đây là những hình ảnh chuyến thăm của thủ tướng tại Tiền Giang do VTS ghi lại.

(nguồn: baochinhphu.vn)

 

 

 

 

 

Chia sẻ